Hướng Dẫn Xem Đầu Ghi Hình Và Camera Trên Trình Duyệt Chrome

Hướng Dẫn Xem Đầu Ghi Hình Và Camera Trên Trình Duyệt Chrome
Video Hướng dẫn xem đầu ghi hình và camera trên trình duyệt Chrome

Xin chào các bạn kỹ thuật viên camera! Hiện nay, hầu hết các hãng camera đều hỗ trợ xem camera bằng trình duyệt web, bao gồm Internet Explorer (IE), Chrome, Coccoc, Firefox… Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách xem camera trên trình duyệt Chrome một cách dễ dàng.

Cách Xem Camera Quan Sát Trên Google Chrome

Để xem camera trên Google Chrome, chúng ta cần download tiện ích liên quan tới trình duyệt IE có tên là Active. Nếu bạn đã xem camera trên IE thành công, thì không cần cài tiện ích này nữa. Ngược lại, nếu bạn chưa xem được camera trên IE, bạn cần cài đặt tiện ích đó vào. Hãy cùng tìm hiểu các bước để xem camera trên Google Chrome nhé.

Đầu tiên, truy cập vào đường dẫn này: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions

Sau đó, tìm kiếm tiện ích IE TAB ở góc trái và nhấp chuột vào chữ “Thêm vào Chrome”.

Cách xem camera trên Google Chrome

Một cửa sổ xuất hiện, bạn chọn “Thêm tiện ích”.

Lỗi không xem được camera trên Google Chrome

Trình duyệt sẽ tự động tải xuống và cài đặt tiện ích cho bạn. Sau đó, ở góc trên bên phải của trình duyệt, bạn sẽ thấy biểu tượng chữ “e”.

Cách xem camera trên trình duyệt Chrome

Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng “e” đó, trình duyệt sẽ mở một cửa sổ và tự động tải về một ứng dụng. Bạn nhấp vào đó để cài đặt ứng dụng đó.

Tải ứng dụng xem camera trên Google Chrome

Sau khi cài đặt xong, trình duyệt sẽ hiển thị một cửa sổ như dưới đây. Bạn chỉ cần nhập tên miền camera cùng với port web trên đầu ghi để xem camera.

Xem camera Hikvision trên Google Chrome

Nếu bạn đã thành công, bạn có thể xem camera ngay lập tức. Nếu không, hãy xem lại hướng dẫn từ đầu.

Dưới đây là so sánh giữa việc Google Chrome đã cài tiện ích IE TAB và chưa cài IE TAB khi xem camera. Khi cài đặt tiện ích, bạn chỉ cần nhập tên miền và xem camera một cách dễ dàng.

Chưa cài IE TAB

Sau khi cài IE TAB

Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng camera Hikvision để hướng dẫn. Tuy nhiên, các hãng camera khác như Vantech, Questek, Hdparagon, Kbvision… bạn cũng có thể làm tương tự.

Ngoài ra, chúng tôi cũng muốn nhắc lại một số lỗi thường gặp khi xem camera trên Google Chrome. Đó là chưa xem được camera trên IE, chưa cài tiện ích thành công, chưa biết tên miền camera và port web (port http) trên đầu ghi. Hoặc có thể bạn đã đánh sai tên miền hoặc hiện tại trên điện thoại của bạn vẫn chưa xem được camera của khách hàng. Hãy kiểm tra lại các cấu hình mở port.

Vậy là chúng ta đã hướng dẫn cách xem camera trên Google Chrome và khắc phục các lỗi không xem được.

Chúc bạn thành công!