Hướng Dẫn Sử Dụng Cài đặt Chuông Hình IP _Phiên Bản 2.0

Hướng Dẫn Sử Dụng Cài đặt Chuông Hình IP _Phiên Bản 2.0
Video Hướng dẫn sử dụng Cài đặt chuông hình IP _Version 2.0

KBiVMS 2.0.2 là phần mềm quản lý camera giám sát của hãng KBVISION với nhiều tính năng và hỗ trợ sản phẩm của hãng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng phần mềm này một cách dễ dàng và hiệu quả.

Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm KBiVMS 2.0.2 về máy tính. Sau đó, giải nén file và tiến hành cài đặt như hình minh họa dưới đây:

Cài đặt KBiVMS

Trong quá trình cài đặt, bạn chọn ngôn ngữ là Tiếng Anh và đồng ý với các điều khoản. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy màn hình thông báo cài đặt thành công.

2. Cấu hình

Sau khi cài đặt thành công, bạn cần thiết lập tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào ứng dụng. Giao diện chính của phần mềm KBiVMS sẽ hiển thị các chức năng chính như Xem trực tiếp, Xem lại và Thêm thiết bị mới.

Giao diện chính KBiVMS

Để thêm thiết bị mới, bạn nhấp vào biểu tượng “Device” ở màn hình giao diện chính. Sau đó, bạn nhập thông tin thiết bị như tên thiết bị, Mã thiết bị (được cung cấp bởi đơn vị lắp đặt), tên người dùng và mật khẩu. Sau khi nhập đầy đủ thông tin, bạn nhấp “Add” để lưu lại.

Thêm thiết bị mới

Nếu thiết lập thành công, bạn sẽ thấy thiết bị đã được kết nối và trạng thái trực tuyến.

3. Xem trực tiếp trên KBiVMS

Để xem trực tiếp camera, bạn nhấp vào biểu tượng “+” trên thanh tab bar và chọn “Live” trong phần mềm KBiVMS. Sau đó, bạn chọn thiết bị và chế độ xem trực tiếp (chế độ chính hoặc phụ) như hình minh họa dưới đây:

Xem trực tiếp trên KBiVMS

4. Xem lại

Để xem lại, bạn nhấp vào biểu tượng “+” trên thanh tab bar và chọn “Playback” trong phần mềm KBiVMS. Sau đó, bạn chọn camera và thời gian cần xem lại. Nếu có dữ liệu, bạn sẽ thấy thanh dữ liệu màu xanh lá.

Xem lại trên KBiVMS

5. Trích xuất dữ liệu

KBiVMS cho phép bạn trích xuất dữ liệu camera ra file AVI hoặc MP4 để lưu trữ. Bạn chỉ cần chọn đường dẫn và định dạng file, sau đó nhấp OK để tiến hành xuất dữ liệu. Sau khi hoàn tất, bạn có thể mở file để xem lại.

Trích xuất dữ liệu

Đó là hướng dẫn sử dụng cài đặt và sử dụng phần mềm KBiVMS 2.0.2. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích.