Cài Đặt Ngày Giờ Cho Camera Hikvision

Cài Đặt Ngày Giờ Cho Camera Hikvision
Video cài đặt ngày giờ cho camera hikvision

Bạn có biết không, thời gian hiển thị trên màn hình camera quan sát có vai trò quan trọng vô cùng? Đó là dữ liệu quan trọng khi cần truy xuất camera. Nếu hệ thống điều hành camera không đúng thời gian, camera có thể không hoạt động đúng cách. Vì vậy, nếu bạn phát hiện sự sai sót này, bạn cần phải cài đặt lại ngày giờ cho camera Hikvision ngay.

Không chỉ ghi lại hình ảnh sắc nét, cập nhật ngày giờ cho camera cũng rất quan trọng. Khi xem lại, bạn sẽ biết được chính xác những hoạt động đã được ghi lại diễn ra vào thời gian nào. Để thực hiện cài đặt lại ngày giờ cho camera Hikvision, mời bạn theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Lý Do Cần Cài Đặt Lại Ngày Giờ Camera Hikvision

Khi ngày giờ trên camera không khớp với thực tế, camera vẫn có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu cần biết chính xác những hình ảnh đã ghi lại diễn ra vào thời gian nào, việc cài đặt lại ngày giờ camera Hikvision là rất cần thiết.

Các Trường Hợp Cần Phải Cài Đặt Ngày Giờ Camera Hikvision

Với những trường hợp sau đây, chúng ta cần cài đặt ngày giờ lại trên camera Hikvision:

Chưa Cài Đặt Giờ Camera Hikvision

Camera thông thường được thiết lập ngày giờ mặc định theo nơi sản xuất. Do đó, khi hoạt động ở các nước khác, cần phải chỉnh lại theo giờ địa phương.

Chọn Sai Múi Giờ

Giữa các quốc gia có sự chênh lệch về thời gian, ví dụ như múi giờ Việt Nam là GMT+7. Nếu lựa chọn sai, camera vẫn hoạt động nhưng giờ hiển thị có thể bị lệch so với thực tại.

Không Tự Động Cập Nhật Ngày Giờ

Tính năng tự động cập nhật hoặc đồng bộ với các thiết bị hiển thị của camera giúp người dùng không phải mất công chỉnh sửa thời gian. Tuy nhiên, nếu tính năng này bị hỏng hoặc chưa được kích hoạt, bạn cần cài đặt lại ngày giờ cho camera Hikvision.

Hết Pin CMOS

Pin CMOS trong camera được sử dụng để cung cấp nguồn điện duy trì cho chip CMOS hoạt động bình thường. Pin CMOS giúp lưu trữ thông tin cấu hình của các phần cứng khác trong camera và cập nhật ngày giờ liên tục để sử dụng làm ngày giờ chuẩn mực hệ thống. Nếu hết pin, các chức năng này bị ảnh hưởng và ngày giờ hiển thị sẽ bị sai.

Các Bước Để Cài Đặt Lại Ngày Giờ Camera Hikvision

Bạn có thể thực hiện cài đặt lại ngày giờ trên camera Hikvision theo hướng dẫn sau:

Cài Đặt Ngày Giờ Camera Trên Máy Tính

Bước 1: Truy cập vào tên miền hoặc địa chỉ IP camera trên trình duyệt web. Sau đó, điền tên và mật khẩu camera và ấn “Đăng nhập”.

Bước 2: Vào Configuration, chọn mục System Settings, sau đó chọn Time Setting.

Dòng Time Zone, bạn chọn múi giờ GMT+7. Nếu đã chọn múi giờ mà giờ của camera vẫn chưa đúng, bạn vào Set Time để chỉnh thời gian.

Nếu camera đã đúng thời gian (Device Time hiển thị đúng thời gian), bạn chỉ cần tích vào Sync with computer time. Cuối cùng, ấn Save để lưu lại cài đặt.

Cài Đặt Ngày Giờ Camera Hikvision Trên Điện Thoại

Bước 1: Vào phần mềm Hik-Connect trên điện thoại, sau đó chọn Menu và vào mục Thiết bị.

Bước 2: Nhấn mũi tên phía bên phải của tên camera Hikvision bạn muốn cập nhật thời gian, sau đó nhấn biểu tượng 3 dấu chấm và chọn Remote Configuration.

Chọn Time Configuration và nhấn Synchronize with Phone để hệ thống đồng bộ thời gian với điện thoại. Hoặc nhấn Device Time để hệ thống tự điều chỉnh nếu thời gian trên điện thoại sai.

*Lưu ý: Trường hợp lỗi ngày giờ do hết pin CMOS, bạn cần thay pin CMOS trước. Sau đó, thực hiện các bước cài đặt tương tự như hướng dẫn bên trên.

Các Lưu Ý Khi Cài Đặt Lại Ngày Giờ Camera Hikvision

Khi thực hiện cài đặt lại thời gian trên camera, bạn cần lưu ý:

  • Nhấn save (lưu) sau khi hoàn tất các bước cài đặt ngày giờ cho camera Hikvision.
  • Chú ý về múi giờ, Việt Nam là múi giờ GMT+7. Nếu chọn sai múi giờ, sẽ hiển thị giờ tại Los Angeles.
  • Ghi lại thời điểm thay pin CMOS để lần sau thay định kỳ theo nhà sản xuất. Tránh để hết pin rồi mới thay, không chỉ làm sai lệch thời gian trên camera mà còn ảnh hưởng tới các chức năng khác liên quan đến CMOS.

Địa Chỉ Cung Cấp Camera Hikvision Uy Tín, Chất Lượng

Tìm một địa chỉ cung cấp camera uy tín và chất lượng không hề khó khăn. Các đơn vị lớn nhỏ quảng cáo trên mạng xã hội hàng ngày. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị cung cấp thiết bị camera giám sát uy tín và chất lượng, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, TMK.VN là sự lựa chọn tuyệt vời.

Đội ngũ nhân viên TMK với nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm sẽ làm hài lòng mọi yêu cầu của quý khách.

Về yếu tố công nghệ, TMK luôn dẫn đầu trong việc kết hợp các công nghệ mới từ các nước như Mỹ, Nhật Bản. Nhờ vậy, những sản phẩm phân phối từ TMK áp dụng công nghệ mới nhất và có mức giá tốt nhất trên thị trường so với các đơn vị khác.

TMK luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp từ khách hàng. Không chỉ cung cấp thiết bị giám sát chất lượng cao, TMK còn nâng tầm trải nghiệm của khách hàng.

Bạn đã theo dõi hướng dẫn cài đặt lại ngày giờ camera Hikvision một cách chi tiết. Nếu quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, mời bạn liên hệ hotline: 0979 438 438 hoặc truy cập trang web https://tmk.vn/.