So sánh Dahua và Hikvision

So sánh Dahua và Hikvision
Video so sánh dahua và hikvision

Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi từ khách hàng về việc “nên chọn mua camera Hikvision, Dahua hay đầu ghi?”. Hikvision và Dahua đều là những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, nhưng liệu phải chăng Dahua có thể cạnh tranh với Hikvision?

So sánh giữa đầu ghi, camera Hikvision và Dahua

Theo thống kê, doanh thu của Hikvision năm 2016 là 4,624 tỷ đô la, tăng 29,2% so với năm 2015. Trong khi đó, doanh thu Dahua chỉ là 2,022 tỷ đô la, mức tăng trưởng 32,3% so với năm 2015 là 1,529 tỷ đô la. Như vậy, có thể thấy doanh thu của Hikvision hơn gấp đôi so với Dahua, cho thấy số lượng camera và đầu ghi Hikvision bán được nhiều hơn.

Giá bán ngoài thị trường thì camera Dahua đắt hơn Hikvision, nhưng đối với đầu ghi, Dahua lại rẻ hơn Hikvision. Tuy nhiên, tại Việt Nam, giá camera Hikvision đang giảm mạnh, trong khi Dahua vẫn ổn định. Điều này cho phép chúng ta kết hợp đầu ghi Dahua và camera Hikvision để tiết kiệm.

Phần hình ảnh, hai dòng camera này tương đương nhau. Tuy nhiên, theo người dùng, camera Dahua có màu sắc rực rỡ hơn và nhìn thích mắt hơn. Camera Hikvision có màu sắc nhạt hơn, khiến nhiều người cảm thấy không thật màu. Về độ nét, cả hai loại camera này không khác biệt quá nhiều, ở chế độ HD thấp nhất vẫn có thể nhìn rõ mặt người và cảnh vật.

Camera Hikvision có độ bền và hoạt động ổn định hơn camera Dahua. Camera Dahua thường hay hỏng vì trà trộn giữa hàng lậu và hàng chính hãng. Do đó, sự phân biệt giữa hàng chính hãng và hàng lậu là vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng. Nhiều người đã phải bảo hành các camera Dahua mua nhầm hàng nhái. Ngược lại, đầu ghi và camera Hikvision dùng rất bền và ổn định. Tỷ lệ trả bảo hành Hikvision rất thấp, cho thấy sự đáng tin cậy của thương hiệu này.

Việc lắp đặt camera của cả Hikvision và Dahua không có điểm gì đặc biệt. Cả hai đều có đầu ghi hỗ trợ các dòng camera cũ và có thể dùng chung được. Tuy nhiên, công việc cài đặt và sử dụng camera Hikvision hơi phức tạp hơn Dahua, vì cần tạo lập tài khoản tên miền và cấu hình phần mềm. Đối với đầu ghi và camera Dahua, người dùng thường chuộng dùng cloud hơn vì đơn giản và tốc độ không hề kém tên miền.

Phần mềm camera Hikvision có dung lượng nặng hơn và yêu cầu cấu hình máy cao hơn Dahua. Cả hai phần mềm đều hỗ trợ giao diện tiếng Việt. Tuy nhiên, đối với các máy tính cấu hình thấp, phần mềm Hikvision dễ bị treo.

Mua camera Hikvision với giá tốt nhất ở đâu?

Nếu bạn đã quyết định chọn mua camera Hikvision hoặc Dahua, hãy đến với TMDPC Bắc Ninh. Chúng tôi luôn cung cấp các dòng camera Hikvision, Dahua và đầu ghi hình chính hãng với giá tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập trang web https://tmdpc.vn hoặc liên hệ theo đường dây nóng: 0968.49.6161 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Nên chọn mua camera Hikvision, Dahua hay đầu ghi?

Nên chọn mua camera Hikvision, Dahua hay đầu ghi?

Nên chọn mua camera Hikvision, Dahua hay đầu ghi?