Bí quyết kết nối đầu ghi Hikvision với điện thoại của bạn

Bí quyết kết nối đầu ghi Hikvision với điện thoại của bạn
Video kết nối đầu ghi hikvision với điện thoại

Bạn đang tìm hiểu cách cài đặt đầu ghi Hikvision để có thể xem qua điện thoại? Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn cách cài đặt đơn giản và mới nhất. Bạn có thể cài đặt đầu ghi này trên máy tính hoặc màn hình, nhưng để tiện lợi nhất, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt hoàn toàn bằng điện thoại. Với chỉ một chiếc điện thoại và đầu ghi Hikvision, bạn có thể thực hiện cài đặt một cách dễ dàng.

Cách cài đặt đầu ghi Hikvision xem qua điện thoại

Để cài đặt camera Hikvision xem qua điện thoại, bạn cần thực hiện ba bước cơ bản.

Bước 1: Kích hoạt sản phẩm (nếu đây là sản phẩm mới, nếu đã kích hoạt rồi thì bạn có thể bỏ qua bước này, nhưng phải biết mật khẩu đầu ghi).

Bước 2: Bật chức năng xem qua mạng trên đầu ghi.

Bước 3: Cài đặt ứng dụng trên điện thoại.

Trong bài viết này, tôi sẽ đi chi tiết từng bước. Tuy nhiên, hướng dẫn này được viết một cách chi tiết để những người mới tiếp xúc với camera Hikvision cũng có thể thực hiện. Dù bạn mới mua sản phẩm mới hay đang sử dụng sản phẩm cũ, việc cài đặt có thể gặp phải một số lỗi. Nhưng đừng lo, các lỗi này dễ dàng được khắc phục, chỉ cần bạn đọc kỹ hướng dẫn trước khi thực hiện. Cuối bài viết này, bạn sẽ tìm thấy video hướng dẫn trực quan.

Cách kích hoạt đầu ghi Hikvision bằng điện thoại

Việc kích hoạt đầu ghi Hikvision bằng màn hình rất đơn giản. Tuy nhiên, để kích hoạt bằng điện thoại, bạn cần thực hiện thêm một số bước. Nếu bạn đã hiểu về mạng hoặc địa chỉ IP, việc này thực sự đơn giản. Tuy nhiên, đối với những người không có kiến thức về mạng, cần phải tập trung và thực hiện theo hướng dẫn chi tiết của tôi. Tôi muốn chắc chắn rằng bài viết này sẽ giúp mọi người có thể thực hiện cài đặt một cách thành công. Nếu bạn gặp bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến vấn đề trong bài viết này, tôi xin từ chối trả lời.

Để kích hoạt đầu ghi, chúng ta cần truy cập vào địa chỉ IP của đầu ghi trên điện thoại.

Trên điện thoại của bạn, hãy tải phần mềm có tên “Hik-connect”. Phần mềm này hỗ trợ cả trên hệ điều hành iOS và Android. Tôi sẽ không hướng dẫn bạn cách tải ứng dụng này vì nó rất đơn giản. Nếu bạn không biết cách tải ứng dụng này, hãy thuê dịch vụ lắp đặt để được hỗ trợ.

Tìm kiếm địa chỉ IP của đầu ghi Hikvision

Bạn mở phần mềm “Hik-connect”. Hãy đảm bảo rằng điện thoại và đầu ghi Hikvision đang kết nối cùng một mạng, nghĩa là điện thoại của bạn đang kết nối với cùng một mạng WiFi mà đầu ghi đang được cắm vào.

Mở phần mềm -> Chọn vùng “VIET NAM” (chỉ áp dụng cho lần truy cập đầu tiên)

Sau khi chọn vùng, giao diện đăng nhập sẽ hiển thị như sau:

Đăng nhập Hik-connect

Ở đây, bạn đã có thể tìm kiếm địa chỉ IP của camera. Tuy nhiên, bạn cần tạo một tài khoản. Cách đăng ký tài khoản Hik-connect chi tiết có thể xem tại đây.

Sau khi đã có tài khoản và đăng nhập thành công, hãy chọn dấu “+” ở góc phải trên cùng của màn hình. Tiếp theo, chọn “thiết bị online” để tìm kiếm. Các thiết bị sẽ hiển thị như sau:

Tìm kiếm thiết bị đầu ghi Hikvision

Kích hoạt thiết bị đầu ghi Hikvision

Nếu đầu ghi là mới, chúng ta sẽ phải kích hoạt. Nếu đầu ghi đã được kích hoạt, chúng ta phải có mật khẩu để cài đặt.

Sau khi tìm thấy địa chỉ IP, hãy truy cập vào trình duyệt web và nhập đúng địa chỉ IP của đầu ghi vào trình duyệt. Đối với các mạng có nhiều đầu ghi, bạn cần thêm cổng http vào địa chỉ IP.

Lưu ý là nếu đầu ghi là mới và chưa được cài đặt gì, bạn không cần ghi cổng. Mặc định, cổng http là 80.

Sau khi truy cập vào đường link, bạn cần nhập mật khẩu để kích hoạt. Sau khi kích hoạt xong, chúng ta sẽ tiến hành cấu hình đầu ghi.

Cài đặt đầu ghi Hikvision chuyên sâu

Tôi muốn nhắc lại một lần nữa rằng bài viết này dành cho tất cả mọi người, để mọi người đều có thể thực hiện cài đặt thành công. Nếu bạn muốn làm theo từng bước một để thành công, hãy làm theo chỉ dẫn. Đừng đọc qua loa rồi thực hiện dẫn đến mắc lỗi và đổ lỗi cho tôi vì hướng dẫn không đầy đủ.

Vì đây là cài đặt trên điện thoại, nên tất cả mọi người đều có thể thực hiện. Sau khi truy cập thành công vào địa chỉ IP, bạn sẽ được chuyển đến màn hình đăng nhập. Tại đây, hãy đăng nhập bằng tài khoản “admin” và mật khẩu là mật khẩu bạn đã tạo khi kích hoạt.

Đăng nhập đầu ghi Hikvision

Cấu hình camera xem qua mạng

Cấu hình cơ bản bao gồm:

  • Cài đặt xem qua mạng
  • Cài đặt thời gian và ngày
  • Cài đặt báo động hoặc thiết lập nâng cao

Bước 1: Cài đặt ngày và giờ bằng cách truy cập vào tab “configuration” -> “system settings” -> “time setting” -> tích chọn “Sync with computer time” sau đó lưu lại.

Thời gian của đầu ghi sẽ được cập nhật theo thời gian của điện thoại.

Cài đặt thời gian của đầu ghi Hikvision

Tiếp theo là cách cài đặt đầu ghi Hikvision để xem qua mạng.

Cài đặt xem qua mạng của đầu ghi Hikvision

Hãy thực hiện từ bước 1 đến 6. Giao diện hoặc ngôn ngữ có thể không giống nhau, nhưng cơ bản vẫn như vậy. Bước số 6 là mã xác thực của thiết bị. Với những thiết bị mới nhất, mã này sẽ được nhập sau khi bạn kích hoạt ở bước 5. Đối với những thiết bị cũ hơn, mã kích hoạt có thể không thay đổi. Đôi khi, cũng có những đầu ghi có thể thay đổi mã này.

Mã kích hoạt rất quan trọng, nếu không có mã này, bạn sẽ không thể cài đặt được trên điện thoại.

Cài đặt camera trên điện thoại để xem online

Sau khi đã cấu hình xong và trạng thái đăng ký đã chuyển thành “online”, chúng ta sẽ tiến hành đăng ký thiết bị trên tài khoản Hik-connect.

Mở phần mềm Hik-connect và tìm kiếm thiết bị online giống như ở bước đầu tiên. Nhấp chuột vào dãy IP của thiết bị mà bạn tìm thấy. Bạn sẽ thấy như sau:

Không xem được camera

Ở đây, chúng ta chỉ quan tâm đến phần dưới cùng. Có hai tùy chọn: thêm camera bằng IP nội mạng và thêm thiết bị vào máy chủ Hik-connect để xem từ xa. Đối với việc xem từ xa, bạn hãy nhấp vào “thêm thiết bị vào máy chủ Hik-connect”.

Sau khi nhấp chọn, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu mã hóa như đã nói ở phần trên. Sau khi nhập xong, nhấp “kết thúc” để hoàn tất cài đặt. Bây giờ, bạn đã có thể cài đặt và xem camera của mình qua mạng hoàn toàn bằng điện thoại.