Hướng Dẫn Sử Dụng Đầu Ghi Hình NI-K Trên Giao Diện Hikvision

Bạn đã hoàn thành lắp đặt hệ thống camera và bây giờ chúng ta sẽ tiến hành cài đặt đầu ghi hình Hikvision IP. Hãy cùng tôi tìm hiểu các bước thao tác trên giao diện Hikvision một cách dễ dàng và chi tiết nhé.

Kết nối đầu ghi hình với màn hình TV

Đầu tiên, hãy xác nhận độ phân giải màn hình mà bạn đang sử dụng là VGA hay HDMI.

Xác nhận độ phân giải màn hình

Tiếp theo, tắt chế độ Wizard bằng cách không đánh tích vào dòng “Start wizard when device starts” và click vào “cancel” để tắt chế độ này đi.

Hướng dẫn tắt chế độ Wizard

Để tắt tiếng kêu bíp bíp, bạn vào Menu trên đầu ghi, chọn Configuration, sau đó chọn Exception và click vào HDD Full trong mục Exception Type để hiển thị danh mục, chọn All và click Apply để tắt tiếng kêu bíp bíp.

Tắt tiếng kêu bíp bíp

Nếu bạn muốn chuyển sang hệ PAL, trong tab General, hãy chọn hệ PAL và click Apply để xác nhận.

Còn lại, bạn chỉnh thông số mạng và NAT sao cho phù hợp. Để thay đổi port, bạn click vào “More Settings” và chỉnh port RTSP thành 1024 (hoặc tùy ý). Đối với một số đầu ghi hình, bạn cần phải chỉnh thông số NAT port để có thể truy cập từ xa. Thông thường, cần NAT 3 port sau: 80, 8000 và 1024.

Chỉnh chất lượng hình ảnh ghi hình

Đối với Stream Type, nếu bạn chỉ muốn ghi hình ảnh, hãy chọn Video only. Với Video Quality, nên chọn Medium hoặc Higher để hợp lý với băng thông. Max. Bitrate (Kbps):

  • Đối với camera analog, nếu đường truyền internet thấp, nên chỉnh xuống 512 cho nhẹ. Nếu là đường truyền cáp quang, nên chỉnh ở mức 1024 là hợp lý.
  • Đối với camera IP, nên chỉnh 1024 cho camera 1.3M và 2048 cho camera 3M.

Cài đặt lịch ghi hình

Bạn có thể chỉnh lịch ghi hình cho đầu ghi. Thông thường, chúng ta cài đặt cho ghi liên tục tất cả các camera.

Chế độ xem lại các hình ảnh lưu trữ

Để xem lại trên màn hình trực tiếp, bạn bấm vào nút trên màn hình. Sau khi chọn xong, bạn bấm Export để bắt đầu xuất tập tin. Lưu ý: hãy cắm USB vào trước khi xuất video. Khi xuất ra USB xong, sẽ hiện thông báo kết thúc quá trình xuất video.

Xuất video trong quá trình xem lại trên đầu ghi hình Hikvision

Trong quá trình xem lại, bạn có thể đánh dấu chọn các đoạn video muốn xuất ra USB bằng cách sử dụng công cụ Start Clipping và End Clipping.

Cài đặt chế độ ghi hình cho đầu ghi hình IP Hikvision

Bạn có thể điều chỉnh các thông số về độ nén, chất lượng hình ảnh cho quá trình lưu trữ. Trước hết, hãy xác định trong đầu ghi hình đã có ổ cứng và đã được định dạng. Vào Menu > HDD > General, nếu ở dòng Status ghi chữ Normal, nghĩa là ổ cứng đã được định dạng theo chế độ của đầu ghi hình. Nếu chưa được định dạng, bạn đánh dấu vào ổ cứng được tìm thấy và chọn Int để định dạng ổ cứng theo chế độ của đầu ghi hình. Sau đó, bạn chỉnh độ phân giải của hình và chọn Max Bitrate để chọn độ mịn của hình khi lưu trữ.

Cài đặt lịch ghi hình cho đầu ghi hình IP Hikvision

Bạn vào Menu > Record > Schedule để bắt đầu cài đặt lịch ghi hình. Bấm Edit để điều chỉnh lịch ghi hình. Trên khung hình, bạn có thể đánh dấu vùng muốn kích hoạt chế độ chuyển động. Sau đó, bấm Apply để lưu lại.

Đó là những hướng dẫn thao tác cơ bản trên giao diện Hikvision khi sử dụng đầu ghi hình IP Hikvision. Chúc bạn thành công và có những trải nghiệm tuyệt vời với hệ thống camera của mình!