Hướng dẫn sử dụng Camera PTZ Hikvision: Tự lắp đặt và cấu hình một cách dễ dàng

Hướng dẫn sử dụng Camera PTZ Hikvision: Tự lắp đặt và cấu hình một cách dễ dàng
Video Hướng dẫn sử dụng CAMERA PTZ

Bạn đã sở hữu một chiếc camera PTZ Hikvision và muốn biết cách sử dụng? Hãy cùng tôi giới thiệu bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn tự lắp đặt và cấu hình camera PTZ Hikvision một cách dễ dàng tại nhà. Cùng khám phá chi tiết nhé!

Hướng dẫn sử dụng Bàn Điều Khiển Camera PTZ Hikvision

Nếu bạn muốn sử dụng bàn điều khiển camera PTZ Hikvision, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt Camera PTZ Hikvision với Bàn Điều Khiển

Đối với camera hệ analog, bạn chỉ cần kết nối đầu dây RS485 với bàn điều khiển thay vì đầu ghi hình.

Đối với camera IP, bạn cần sử dụng thêm switch mạng. Kết nối một đầu switch mạng với đầu ghi hình và đầu còn lại kết nối với máy tính đã cài đặt phần mềm quản lý IVMS-4200 Client bằng dây cáp mạng. Sau đó, dùng dây USB để kết nối bàn điều khiển với máy tính hoặc đầu ghi hình.

Lưu ý: Mô hình này dành cho bàn điều khiển dạng USB, còn bàn điều khiển IP thì cũng sẽ được kết nối trực tiếp vào switch mạng (giống như camera hay đầu ghi).

Bước 2: Điều chỉnh góc quay của Camera

Sử dụng cần gạt trên bàn điều khiển để điều chỉnh góc quay và góc gập của camera theo ý muốn.

Bước 3: Tạo Điểm Preset và Gọi Hành Trình

Bạn có thể thiết lập một vài điểm Preset trên camera. Sau đó, sử dụng bàn điều khiển để gọi điểm Preset đó. Camera sẽ tự động quay về vị trí đã được setup trước đó.

Bước 4: Thiết Lập Hành Trình và Chế Độ Patrol

Bạn cũng có thể thiết lập hành trình và chế độ Patrol trên camera PTZ Hikvision của mình. Sau khi thiết lập, sử dụng bàn điều khiển để gọi hành trình đó. Camera sẽ tự động quay theo hành trình đã được setup. Bạn cũng có thể thiết lập Park Action để đưa camera về vị trí trước khi mất điện.

Lưu ý: Đối với camera IP, sau khi lắp đặt, bạn cần kết nối đầu dây mạng còn lại với bàn điều khiển thay vì đầu ghi. Sau khi kết nối, bạn cần khai báo thông số camera lên bàn điều khiển để bàn điều khiển có thể làm việc với camera.

Như vậy, cài đặt và sử dụng camera PTZ Hikvision khá đơn giản và có thể tự thực hiện tại nhà.

Camera PTZ Hikvision