Hướng Dẫn Sử Dụng Menu OSD Trên Camera TVI

Hướng Dẫn Sử Dụng Menu OSD Trên Camera TVI
Video Hướng dẫn sử dụng _Menu OSD camera TVI

Một bước tiến mới trong việc tận dụng chức năng OSD trên camera TVI

Bạn đã từng nghe qua chức năng OSD trên camera TVI chưa? Nếu bạn mới sử dụng camera, có thể chưa biết đến khái niệm này. Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về OSD và cách sử dụng Menu OSD trên camera TVI.

OSD là gì?

OSD viết tắt của On Screen Display, có nghĩa là “hiển thị trên màn hình”. Chức năng này cho phép hiển thị các cài đặt của camera trực tiếp trên màn hình.

Camera TVI cung cấp Menu OSD với các cài đặt sẵn, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh các thông số mà không cần sử dụng bộ điều khiển bên ngoài.

Khi OSD xuất hiện trên màn hình, bạn có thể dễ dàng điều hướng thông qua Menu OSD của camera. Sử dụng nút cộng (+) và trừ (-) để điều chỉnh các tham số. Thường thì các nút này nằm ngay bên cạnh nút menu.

HLC là gì?

HLC viết tắt của High Light Compensation, có nghĩa là “chống đèn chói”. Đây là chức năng giúp ngăn chặn ánh đèn pha mạnh vào ban đêm.

Ngày nay, kẻ trộm hay những người có ý đồ xấu có thể vô hiệu hóa tính năng quan sát của camera bằng cách chiếu ánh sáng trực tiếp vào ống kính.

HLC là một phương pháp được phát triển để chống lại mối đe dọa này. Khi HLC hoạt động, nó sẽ giảm cường độ ánh sáng một cách hiệu quả, cho phép bạn vẫn có thể xem được hình ảnh dù bị chói sáng.

Chức năng và cách điều chỉnh OSD trên camera TVI

Để sử dụng và điều chỉnh OSD trên camera TVI, bạn có thể điều chỉnh các thiết lập cho camera giám sát, bao gồm như sau:

Tiếp xúc

Electronic Shutter: Đây là tốc độ màn trập điện tử của máy ảnh, xác định số khung hình camera có thể tạo ra mỗi giây. Bạn có thể thiết lập tốc độ màn trập chậm hoặc nhanh.

Cân bằng ánh sáng trắng

Cân bằng ánh sáng trắng được sử dụng để khôi phục tính chính xác của màu sắc. Ánh sáng này dễ bị ảnh hưởng bởi thay đổi nhiệt độ màu. Bạn có thể chọn chế độ cân bằng ánh sáng trắng phù hợp với tình huống thực tế.

Bù lại ánh sáng

Ánh sáng thông thường làm tăng sự tiếp xúc của hình ảnh. Nếu nền sáng làm mờ các đối tượng quan sát, bạn có thể thiết lập chế độ BLC và điều chỉnh độ sáng của nền sáng.

Chuyển động

Bạn có thể thiết lập các chuyển động báo động cho khu vực cụ thể trong phạm vi camera quan sát.

Ngày và Đêm

Chuyển đổi Ngày và Đêm được thiết kế đặc biệt cho các tình huống khác nhau. Có 3 chế độ như chế độ màu, chế độ tự động và chế độ đen trắng. Bạn có thể chọn chế độ phù hợp với tình huống cụ thể.

Lưu ý khi sử dụng Menu OSD cho camera giám sát

  • Hình ảnh của camera sẽ không thể chuyển đổi sang chế độ đen trắng vào ban đêm. Hãy đảm bảo chế độ “Ngày và Đêm” được thiết lập là “Tự động”.
  • Tiếng ồn có thể xuất hiện vào ban đêm hoặc trong ánh sáng yếu. Hãy đảm bảo chế độ AGC (Automatic Gain Control) được bật.
  • Nếu hình ảnh có màu sắc bất thường và khó xem, hãy kiểm tra cài đặt “Cân bằng ánh sáng trắng” và chọn “Cân bằng ánh sáng trắng tự động”.

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về OSD camera TVI và cách sử dụng Menu OSD. Bằng cách tự điều chỉnh các thông số OSD đơn giản nhất, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm quan sát chất lượng với camera của mình.