Hướng Dẫn Lắp đặt Khóa điện tử vân tay cho ngôi nhà an toàn

Hướng Dẫn Lắp đặt Khóa điện tử vân tay cho ngôi nhà an toàn
Video Hướng dẫn lắp đặt khóa điện DS-K4E100_Hùng_230224

Khóa điện tử vân tay là một xu hướng phổ biến hiện nay, được nhiều gia đình sử dụng để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt khóa cửa vân tay một cách đơn giản và hiệu quả.

Khóa cửa vân tay là gì?

Khóa cửa vân tay là loại khóa thông minh, sử dụng công nghệ cao cho phép người dùng mở khóa bằng vân tay thay vì mã pin hoặc chìa khóa thông thường. So với khóa truyền thống, khóa cửa vân tay không thể bị làm giả hoặc bẻ khóa một cách dễ dàng, đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho ngôi nhà của bạn.

Nguyên lý hoạt động

Khóa cửa vân tay hoạt động dựa trên phương thức quét và chuyển đổi dữ liệu vân tay thành dạng mã số để xác nhận. Khi bạn đặt ngón tay lên khu vực quét mã, hệ thống sẽ tự động quét dấu vân tay và so sánh với những mẫu vân tay đã lưu trữ. Sau khi xác nhận trùng khớp, khóa cửa sẽ mở tự động cho bạn.

Cách lắp đặt khóa cửa vân tay

Chuẩn bị

  • Tua vít, ốc vít
  • Máy khoan cầm tay
  • Khóa cửa vân tay và các phụ kiện đi kèm

Thực hiện

Bước 1: Xác định vị trí lắp khóa trên cửa và lựa chọn nơi khoan lỗ phù hợp theo độ dày của cửa.

Bước 2: Tiến hành lắp các phần của khóa cửa, bắt đầu từ phần bên trong và sau đó lắp các bộ phận bên ngoài khớp với nhau theo đúng trình tự. Lưu ý đặt tay cầm của cửa đúng hướng và chiều.

Bước 3: Chặt chẽ vít sau khi lắp xong các bộ phận của khóa. Lưu ý lắp vít bên trong cửa để tránh trộm dễ dàng tháo khóa bằng cách tháo vít ra từ bên ngoài.

Bước 4: Cài đặt tính năng của khóa, bao gồm cài mật khẩu, đăng ký vân tay, cài chuông báo động hoặc kết nối với các thiết bị thông minh khác để quản lý khóa cửa dễ dàng hơn.

Bước 5: Kiểm tra kỹ lưỡng bên trong và bên ngoài cửa để đảm bảo lắp đặt đúng. Thử mở cửa và đóng cửa để kiểm tra khóa có hoạt động ổn định và đầy đủ tính năng không.

Để đăng ký vân tay cho chủ nhà, bạn chỉ cần chạm tay vào màn hình cảm ứng 3 lần để khóa xác nhận vân tay của bạn. Hoặc bạn có thể nhấn giữ số 0 trên bàn phím, sau đó nhấn nút # để nghe giọng hướng dẫn các bước tiếp theo để đăng ký vân tay.

Cách sử dụng khóa điện tử vân tay

Nếu bạn muốn đăng ký vân tay cho thành viên khác, làm theo các bước sau:

Bước 1: Đặt tay vào màn hình cảm biến, nhấn nút * tiếp theo là nút 0 và cuối cùng là nút #.

Bước 2: Đặt dấu vân tay của người cần đăng ký lên màn hình cảm biến. Lúc này, màn hình khóa điện tử sẽ không sáng.

Bước 3: Tiếp theo, nhấn phím 1 và nhấn nút #. Đặt dấu vân tay của người đăng ký lên màn hình cảm biến. Khi thành công, khóa điện tử sẽ thông báo “Cảm ơn bạn”.

Khóa điện tử Hafele DL7600 912.20.230

Khóa điện tử Hafele DL7600 912.20.230 có thiết kế sang trọng với màu đen và kích thước bên ngoài là 76 x 341 x 25mm, mặt trong là 80 x 359 x 27mm. Khóa phù hợp với nhiều loại cửa gỗ có độ dày từ 35 – 60mm và đố cửa 120mm.

Sản phẩm này có khả năng lưu trữ và mở khóa bằng nhiều cách khác nhau, bao gồm chìa khóa Bluetooth, mã số, vân tay, thẻ từ và chìa khóa cơ. Điều này đảm bảo an toàn hơn cho ngôi nhà của bạn.

Khóa điện tử Hafele DL7600 912.20.230 sử dụng nguồn điện 6V từ 8 viên pin alkaline (loại 1.5V, cỡ AA). Ngoài ra, nó còn có nguồn điện khẩn cấp từ pin 5V thông qua cổng Micro USB, rất tiện lợi.

Thiết bị này cũng có khả năng quản lý khóa với quyền chủ và người dùng, cho phép nhiều mật khẩu được thiết lập để tăng độ an toàn.

Khóa điện tử Hafele DL7600 912.20.230 còn được trang bị khóa kép an toàn từ phía trong, giới hạn quyền truy cập từ bên ngoài và ngăn chặn xâm nhập từ bên ngoài.

Sản phẩm này còn có ứng dụng Hafele Smart Lock, giúp mở khóa thông minh và tiện lợi. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lịch sử truy cập trên ứng dụng để kiểm soát tốt hơn.

Khóa điện tử này cũng được trang bị mật mã ảo để ngăn chặn sao chép mật khẩu chính và đề phòng trộm cắp. Nếu nhập sai mật khẩu, vân tay hoặc thẻ từ 10 lần liên tiếp, khóa điện tử sẽ tự động tạm ngưng hoạt động trong 5 phút để ngăn chặn hành vi phá mở của kẻ gian.

Trên đây là những chia sẻ về cách lắp đặt khóa cửa vân tay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ quy trình lắp đặt khóa điện tử này.