Hướng Dẫn Backup Dữ Liệu Về Máy Tính Bằng Phần Mềm Remote – Giải pháp an toàn và hiệu quả!

Dữ liệu server là yếu tố quan trọng không thể thiếu của các tổ chức và doanh nghiệp hiện nay. Vì vậy, việc bảo vệ dữ liệu trước các rủi ro là vô cùng quan trọng. Trường Thịnh Telecom đã mang đến những giải pháp backup dữ liệu server tốt nhất hiện nay để đảm bảo an toàn và tiện lợi cho người dùng.

Backup dữ liệu server là gì?

Backup dữ liệu server là việc sao lưu dữ liệu từ máy chủ lên thiết bị lưu trữ dự phòng nhằm đảm bảo rằng dữ liệu không bị mất do sự cố. Đối với các máy chủ có lượng dữ liệu lớn, dữ liệu thường được lưu trữ trên đám mây hoặc trung tâm dữ liệu chuyên nghiệp.

Tại sao cần backup dữ liệu server thường xuyên?

Backup dữ liệu server thường xuyên là công việc cần thiết đối với tất cả những người quản trị server. Mỗi giây trôi qua, dữ liệu máy chủ được cập nhật và trong đó có những dữ liệu quan trọng liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp. Việc thực hiện sao lưu dữ liệu thường xuyên giúp giảm thiểu rủi ro mất dữ liệu và đảm bảo rằng dữ liệu luôn được cập nhật. Ngoài ra, backup dữ liệu server còn giúp người dùng truy cập và sử dụng dữ liệu một cách linh hoạt từ bản sao lưu.

Cần backup dữ liệu server thường xuyên

Những giải pháp backup dữ liệu server tốt nhất

Dựa trên tiêu chí an toàn, tiện dụng, đa năng và hiệu quả, Cứu dữ liệu Bách Khoa đã chọn ra 4 công cụ backup dữ liệu server tốt nhất cho cá nhân và nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Back up với phần mềm NovaBackup

NovaBackup là giải pháp backup dữ liệu server hiệu quả được nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng. Phần mềm này tự động sao lưu dữ liệu nhanh chóng và bảo vệ toàn bộ dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ như ổ cứng, ổ đĩa từ, USB flash, ổ đĩa CD/DVD,…

NovaBackup

Back up với phần mềm Windows Server Backup

Windows Server Backup do Microsoft phát triển với cơ chế hoạt động tiên tiến và tính năng đa dạng. Phần mềm này hỗ trợ sao lưu dữ liệu của Local server hoặc Remote server.

Windows Server Backup

Back up với phần mềm Active Backup for Server

Active Backup for Server là giải pháp backup dữ liệu server tập trung cho Windows và Linux. Đây là phần mềm tối ưu chi phí sao lưu và quản lý dữ liệu cho doanh nghiệp. Phần mềm này hiển thị tất cả hoạt động sao lưu trên màn hình chung, giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả quản lý dữ liệu.

Active Backup for Server

Back up với phần mềm AOMEI Backupper

AOMEI Backupper là giải pháp backup dữ liệu server dành riêng cho Windows, phù hợp cho người dùng đơn lẻ và doanh nghiệp nhỏ. Phần mềm này có đầy đủ tính năng cần thiết như phân vùng sao lưu, tạo điểm khôi phục, tạo bản sao dữ liệu,… Tính năng tự động lên lịch sao lưu cũng được hỗ trợ, tiết kiệm thời gian so với việc sao lưu thủ công.

AOMEI Backupper

Mất dữ liệu backup thì làm sao để khôi phục?

Mất dữ liệu backup có thể khôi phục lại, tuy nhiên không đảm bảo khôi phục được toàn bộ dữ liệu. Khả năng khôi phục dữ liệu phụ thuộc vào nguyên nhân mất dữ liệu và cách mà dữ liệu bị mất. Đối với dữ liệu quan trọng, nên tới các trung tâm cứu dữ liệu để đảm bảo an toàn và khôi phục dữ liệu.

Lấy lại dữ liệu server

Để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp backup dữ liệu server tốt nhất, hãy liên hệ với Trường Thịnh Telecom theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: 58 Dân Chủ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (028) 38 101 698 – 0911 28 78 98
  • Email: truongthinhtelecom@gmail.com

Hãy bảo vệ dữ liệu của bạn ngay hôm nay với những giải pháp backup dữ liệu server tốt nhất từ Trường Thịnh Telecom!