Hik Connect Trên Máy Tính

Hik Connect Trên Máy Tính
Video hik connect trên máy tính

Hik-Connect PC là công cụ hỗ trợ xem và theo dõi hình ảnh, video trên máy tính của các loại camera IP và camera Analog của thương hiệu Hikvision. Phần mềm này được phát triển bởi Hikvision dành riêng cho các model camera của hãng. Nhờ có phần mềm này, người dùng có thể theo dõi tình hình của khu vực mọi lúc. Để sử dụng được phần mềm, chúng ta cần tải và cài đặt Hik-Connect PC cho máy tính. Phần mềm này tương thích với các máy tính chạy hệ điều hành Windows 7, 8, và 10.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tải và cài đặt phần mềm camera Hikvision. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tải và cài Hik-Connect trên máy tính PC của mình. Nếu bạn cần thông tin này, hãy tiếp tục đọc bài viết này.

Phần mềm Hik-Connect iVMS-4200 PC là gì? Tải Hik-Connect cho laptop như thế nào?

Hik-Connect cho PC, còn được gọi là iVMS-4200, là một phần mềm chuyên dụng cho máy tính quan sát và theo dõi hình ảnh, video tại khu vực lắp đặt camera Hikvision. Ngoài iVMS-4200, chúng ta còn có phiên bản iVMS-4500 dùng cho Smartphone.

Hik-Connect đã có mặt trong cửa hàng Google Play và App Store. Tuy vậy, nếu muốn tải Hik-Connect cho máy tính, chúng ta có thể dùng Hik Connect APK hoặc tải ngay iVMS-4200 để xem Hikvision trên PC, Laptop.

Dưới đây là link download iVMS-4200 cho máy tính:

Bạn bấm vào link và chờ trong chốc lát để phần mềm được tải về máy. Sau khi tải xong, chúng ta sẽ bắt đầu cài đặt Hik-Connect PC cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows hoặc Mac.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm iVMS-4200 PC – Hik Connect trên máy tính dễ dàng

Bước 1: Giải nén cho app Hik Connect for PC

Sau khi tải iVMS-4200 Full, bạn tiến hành giải nén thư mục Winrar bằng cách nhấp vào “iVMS-4200 (V3.1.1.13_E).exe”. Sau khi giải nén, bạn sẽ thấy có 3 mục để lựa chọn là “Client”, “Basic configuration”, “Video”. Đây là những mục phục vụ cho việc xem trực tiếp và xem lại camera, vì vậy bạn chỉ cần tích chọn các ô này và sau đó bấm “Install”.

Đợi cho máy tính cài đặt thành công iVMS-4200. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy biểu tượng của Hik Connect PC app trên màn hình Desktop. Bạn có thể khởi động iVMS-4200 Client lên từ đó.

Bước 2: Tạo mật khẩu và tên đăng nhập cho phần mềm Hik Connect iVMS-4200 cho PC

Đầu tiên, khi bạn mở iVMS-4200 lên, phần mềm sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu và tên đăng nhập như hình minh họa. Bạn cần lưu ý điền thông tin chính xác, bao gồm:

  • Tên đăng nhập: Mặc định là “admin”
  • Mật khẩu: Mật khẩu mới có ít nhất 8 ký tự, bao gồm số, chữ và các ký tự đặc biệt
  • Auto-login: Có thể tích vào để lần sau đăng nhập phần mềm không hỏi lại

Rồi bạn bấm “Login” để đăng nhập iVMS-4200 trên PC, Laptop. Sau đó, màn hình Hik Connect xem trên PC sẽ hiển thị các câu hỏi bảo mật. Đây là những câu hỏi dùng để phòng tránh khi bạn quên mật khẩu. Hãy sử dụng các câu hỏi quen thuộc và dùng những đáp án dễ nhớ nhất. Sau khi trả lời xong 3 câu hỏi bảo mật, bạn có thể lưu lại để sau này dễ khôi phục tài khoản trên iVMS-4200 PC.

Bước 3: Hướng dẫn thêm camera Hikvision vào phần mềm iVMS 4200

Nếu bạn muốn xem hình ảnh của camera IP Hikvision trên Hik-Connect iVMS-4200, bạn cần thêm thiết bị này vào phần mềm. Đây là giai đoạn quan trọng nhất khi cài đặt camera Hikvision. Bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau đây.

Chúng ta cần chú ý 3 mục chính, đó là:

  1. Main View: Xem trực tiếp camera
  2. Remote Playback: Xem lại camera
  3. Maintenance and Management: Cài đặt camera

Để thêm và quản lý thiết bị camera Hikvision trên phần mềm Hik-Connect cho máy tính, chúng ta có một số bước cụ thể như sau:

Trên giao diện chính của phần mềm iVMS-4200, click vào “Device Management” để có thể thêm camera Hikvision vào. Có nhiều cách thêm camera vào phần mềm iVMS-4200, chúng ta có thể sử dụng cách gán bằng Hik-Connect (P2P và domain) hoặc gán bằng IP/Tên miền.

Cách 1: Gán bằng Hik-Connect

Gán bằng Hik-Connect và Hik-Connect Domain là cách đơn giản nhất. Đây cũng là một cách phổ biến và hơn hết, nó cho tốc độ kết nối nhanh, ổn định. Bạn có thể gán thiết bị khi dùng tài khoản Hik-Connect bằng cách chọn “Add”, tick vào “Cloud P2P”, chọn “Vietnam” và sau đó chọn “Login”. Sau đó, nhập tài khoản Hik-Connect xem camera Hikvision trên điện thoại.

Nếu bạn thấy biểu tượng dấu tròn màu xanh lá, nghĩa là đã thêm thiết bị thành công. Bạn lại quay trở về phần “Main View” và ở đây bạn có thể thấy danh sách camera Hikvision đã được thêm vào. Bạn có thể nhấp chuột vào bất kì camera nào để xem. Nếu yêu cầu nhập mã đầu vào hiển thị, cần liên hệ kỹ thuật viên để nhận mã cho iVMS-4200 PC.

Nếu sau đó bạn nhập mã chính xác, bạn sẽ có thể xem camera Hikvision trên PC.

Cách 2: Gán bằng IP/Domain

Để gán bằng IP/Domain, trên giao diện chính của phần mềm iVMS-4200, click vào “Device Management” và chọn “Add”. Sau đó, bạn nhập địa chỉ IP hoặc tên miền của thiết bị camera Hikvision và thông tin đăng nhập của thiết bị. Rồi bạn nhấn “Add” để hoàn tất quá trình.

Tương tự, nếu sau khi gán thiết bị bằng IP/Domain mà biểu tượng Online màu xanh lá hiển thị, điều đó có nghĩa là đã thêm thiết bị thành công. Bạn quay lại Menu Main View để xem hình camera trực tiếp.

Vậy là tới đây chúng ta đã gán thiết bị thành công và có thể xem camera Hikvision trên máy tính. Tuy nhiên, bạn hãy cố gắng đọc tiếp để biết thêm về các cách xem lại camera Hikvision trên phần mềm Hik-Connect PC.

Cách xem camera Hikvision trên máy tính Win 7, 8, 10

Xem trực tiếp Hikvision trên máy tính

Hệ thống camera IP thường được lắp đặt với số lượng camera khá lớn. Chính vì thế, bạn không thể xem từng camera một, vì sẽ rất mất thời gian và cũng không nắm bắt đầy đủ tình hình. Do đó, chúng ta có tính năng nhóm camera và sắp xếp vị trí (Custom View) sẽ giúp bạn.

Người dùng click vào dấu “+” ở mục Custom View và đặt tên cho nhóm đó. Ví dụ: Nhà xưởng A, B, C, D, văn phòng 1, 2, 3, 4, và cách khác là kéo và thả 4 camera vào 4 ô trống. Vào lần đăng nhập sau, bạn không cần phải mất công click vào từng camera mà chỉ cần nhìn vào nhóm đã lưu.

Xem lại Hikvision trên Hik-Connect iVMS-4200 cho máy tính

Sử dụng phần mềm iVMS-4200 PC, bạn có thể xem lại camera Hikvision trên máy tính bằng cách chọn biểu tượng 4 ô vuông, sau đó chọn “Remote Playback” để xem lại camera trên máy tính PC/Laptop. Với mục Remote Playback, bạn chọn camera cần xem lại, chỉnh thời gian bắt đầu và kết thúc, sau đó bấm “OK” và “Search” để tìm kiếm. Tiếp theo, bạn chọn nút Play tại camera mà muốn xem lại.

Ngoài 2 cách xem trực tiếp và xem lại, sử dụng phần mềm Hik-Connect for PC, chúng ta cũng có thể lấy hình trích xuất dễ dàng. Bằng cách click vào nút tải xuống trên thanh công cụ hoặc chọn biểu tượng cây kéo để trích xuất nhanh. Tiếp theo, bạn chọn các thông tin cần thiết và bấm “Download” để tải về.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tải và cài đặt Hik-Connect PC app, hãy liên hệ với Hải Nam. Chúng tôi không chỉ kinh doanh các sản phẩm camera wifi, camera IP giá sỉ và hệ thống camera có dây chuyên nghiệp, mà còn cài đặt miễn phí các ứng dụng, phần mềm cho khách hàng của Hải Nam.

Hãy liên hệ đến số hotline: 093.893.68.78 – 093.88.55.439 – 0948.288.678 – 0948.37.39.38 hoặc đến địa chỉ 332/50/12 Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM để biết thêm chi tiết.