Hướng dẫn sử dụng camera Hikvision

Bạn đã sở hữu một chiếc camera Hikvision và muốn biết cách sử dụng nó? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng camera Hikvision một cách dễ dàng và hiệu quả. Hãy theo dõi nhé!

Phần mềm xem camera trên máy tính

Trước tiên, để xem camera Hikvision trên máy tính, bạn cần tải và cài đặt phần mềm IVMS-4200. Đây là một phần mềm miễn phí và dễ sử dụng.

Hướng dẫn xem camera trên điện thoại thông minh

Nếu bạn muốn xem camera Hikvision trên điện thoại thông minh, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm IVMS-4500

  • Đối với điện thoại Android, bạn có thể tải phần mềm IVMS-4500 từ cửa hàng ứng dụng.
  • Đối với điện thoại iPhone, bạn cũng có thể tải phần mềm này từ App Store.
  • Đối với điện thoại Windows Phone, hãy tải phần mềm IVMS-4500 cho Nokia.

Bước 2: Thêm thiết bị vào phần mềm

Sau khi tải phần mềm IVMS-4500 về điện thoại, bạn cần thêm thiết bị vào phần mềm để có thể xem camera. Bạn có thể chọn thủ công nhập địa chỉ IP của camera, hoặc chọn tự động tìm thiết bị trong mạng.

Lưu ý rằng bạn cần phải kích hoạt camera trước khi sử dụng. Đối với những camera chưa được kích hoạt, bạn cần sử dụng máy tính để kích hoạt trước.

Bước 3: Xem lại (playback)

Nếu bạn muốn xem lại các hình ảnh đã ghi lại, hãy mở phần mềm IVMS-4500 và chọn mục “Phát lại remote”. Sau đó, bạn có thể chọn thiết bị cần xem lại và chọn ngày giờ mà bạn muốn xem.

Hướng dẫn sử dụng camera trên máy tính

Nếu bạn muốn xem camera Hikvision trên máy tính, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải phần mềm IVMS-4200

Để xem camera Hikvision trên máy tính, bạn cần tải và cài đặt phần mềm IVMS-4200. Đối với hệ điều hành Windows, bạn có thể tải phần mềm này từ trang web chính thức của Hikvision. Đối với máy tính Mac, hãy tải phần mềm IVMS-4200 dành cho Mac từ cùng một nguồn.

Bước 2: Đăng nhập và quản lý thiết bị

Sau khi cài đặt phần mềm IVMS-4200, hãy mở ứng dụng và tạo tài khoản đăng nhập. Bạn sẽ được yêu cầu tạo tên người dùng và mật khẩu. Lưu ý đặt mật khẩu phức tạp và không trùng với tên người dùng.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy giao diện chính của phần mềm. Tại đây, bạn có thể quản lý các thiết bị và xem camera Hikvision.

Bước 3: Xem lại (playback)

Nếu bạn muốn xem lại các hình ảnh đã ghi lại, hãy chọn “Control Panel” và sau đó chọn “Playback”. Bạn có thể kéo và thả camera muốn xem lại vào khung cần xem và chọn khoảng thời gian bạn muốn xem.

Đó là những bước đơn giản để sử dụng camera Hikvision trên máy tính và điện thoại thông minh của bạn. Hy vọng rằng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng camera Hikvision một cách dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn trong thời gian sớm nhất.

Camera Hikvision