Hướng dẫn sử dụng đầu ghi Hikvision DS-7104HGHI-E1

Đầu ghi hình camera Hikvision là một thiết bị quan trọng để giám sát và ghi lại hình ảnh từ các camera an ninh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách sử dụng đầu ghi Hikvision DS-7104HGHI-E1 một cách hiệu quả và dễ dàng.

Phần mềm xem đầu ghi camera Hikvision

Đầu tiên, chúng ta cần cài đặt phần mềm xem đầu ghi camera Hikvision trên máy tính của mình. Nếu bạn đang sử dụng Windows, bạn có thể tải và cài đặt phần mềm IVMS-4200. Đối với người dùng Mac-OS, bạn có thể sử dụng phần mềm IVMS-4200.

Phần mềm quản lý đầu ghi Hikvision

Ngoài ra, chúng ta cũng cần cài đặt phần mềm quản lý đầu ghi Hikvision. Bạn có thể sử dụng phần mềm SADPTool v.3.0.0 để quản lý đầu ghi của mình.

Hướng dẫn sử dụng camera IP Hikvision trên điện thoại di động

Nếu bạn muốn xem hình ảnh từ camera IP Hikvision trên điện thoại di động của mình, bạn cần tải và cài đặt phần mềm IVMS-4500. Đối với người dùng Android, bạn có thể tải phần mềm này từ cửa hàng ứng dụng. Đối với người dùng iPhone, bạn có thể tải phần mềm IVMS-4500 cho Iphone. Đối với người dùng Window Phone, bạn có thể tải phần mềm IVMS-4500 cho Nokia.

Sau khi tải và cài đặt phần mềm, bạn sẽ được giao diện như sau:

Image 1

Bạn có thể thêm thiết bị bằng cách bấm vào dấu “+”. Nếu bạn đã biết địa chỉ IP của thiết bị, bạn có thể chọn “Gán thủ công” và điền IP vào. Nếu bạn không biết địa chỉ IP, bạn có thể chọn “Thiết Bị Online tự động” và phần mềm sẽ tự động tìm thiết bị đang online trong mạng.

Lưu ý rằng bạn cần phải Active camera trước khi sử dụng. Trường hợp chưa Active, bạn có thể sử dụng máy tính để Active camera.

Một lời khuyên nhỏ là bạn có thể sử dụng chức năng “Phát lại” để xem lại các hình ảnh đã được ghi lại bằng điện thoại.

Hướng dẫn sử dụng camera IP Hikvision trên máy tính

Nếu bạn muốn xem hình ảnh từ camera IP Hikvision trên máy tính, bạn cần tải và cài đặt phần mềm IVMS-4200. Đối với người dùng Windows, bạn có thể tải phần mềm này trên trang web chính thức của Hikvision. Đối với người dùng Mac, bạn có thể tải phần mềm IVMS-4200 dành cho MAC.

Sau khi cài đặt xong, bạn có thể mở phần mềm bằng cách click vào biểu tượng IVMS-4200 trên Desktop. Lần đầu đăng nhập, phần mềm sẽ yêu cầu bạn khởi tạo tên người dùng và mật khẩu. Lưu ý rằng bạn nên tạo mật khẩu phức tạp và không trùng với tên người dùng của bạn.

Khi mở phần mềm, bạn sẽ thấy giao diện như sau:

Image 2

Bạn có thể quản lý các thiết bị của mình bằng cách chọn “Tools” và sau đó chọn “Device Management”.

Nếu camera hoặc đầu ghi hình đang có sẵn trong mạng, phần mềm sẽ tự động tìm và hiển thị chúng. Nếu camera đang ở chế độ Inactive tức là chưa cài đặt mật khẩu, bạn cần Active camera và cài đặt mật khẩu cho chúng.

Sau khi cài đặt mật khẩu, bạn có thể kéo camera vào mục Device Management và điền thông tin người dùng và mật khẩu.

Hướng dẫn xem lại đầu ghi Hikvision hoặc camera IP Hikvision

Để xem lại những hình ảnh đã được ghi lại bởi đầu ghi Hikvision hoặc camera IP Hikvision, bạn có thể sử dụng chức năng “Playback”. Chọn “Control Panel” và sau đó chọn “Playback”. Bạn có thể kéo camera vào khung cần xem và chọn khoảng thời gian bạn muốn xem.

Với các hướng dẫn trên, bạn sẽ dễ dàng sử dụng và tận hưởng hệ thống camera an ninh do Hikvision cung cấp. Hãy thực hiện các bước trên để tận dụng tối đa tiềm năng của đầu ghi Hikvision DS-7104HG