Cách Cài Đặt Camera Wifi: Bước Đầu Tiên Để Quan Sát Từ Xa

Cách Cài Đặt Camera Wifi: Bước Đầu Tiên Để Quan Sát Từ Xa
Video cài đặt camera wifi

Cài đặt Camera Wifi

Hướng Dẫn Cài Đặt Camera IP Wifi Đơn Giản Nhất

Camera IP wifi là một loại camera nhỏ gọn được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bất kỳ gia đình, nhà xưởng hay cửa hàng nào cũng có thể lắp đặt loại camera giám sát này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cài đặt ban đầu cho camera ip. Bài viết này sẽ hướng dẫn tỉ mỉ những bước cài đặt ban đầu cho camera IP wifi.

Cài đặt kết nối mạng là bước quan trọng nhất khi cài đặt camera IP wifi. Chỉ khi đã kết nối với wifi, bạn mới có thể thực hiện bước tiếp theo. Thao tác này thường được thực hiện trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Hướng Dẫn Kết Nối Camera IP Không Dây Với Điện Thoại Di Động

Bước 1: Cắm điện và khởi động camera

Với camera mới, bạn chỉ cần cắm điện và chờ đến khi camera hoạt động. Với camera cũ đã sử dụng, bạn nên nhấn nút “reset” để xóa bỏ những cài đặt trước đó và khôi phục về cài đặt mặc định ban đầu.

Bước 2: Tải và cài đặt phần mềm camera wifi

Tìm và cài đặt phần mềm camera wifi như Yoosee, Hikvision hoặc Kbvision trên ứng dụng CHPlay hoặc App Store của điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Đối với laptop hay máy tính để bàn, hãy tìm phần mềm trên Google. Chọn phần mềm phù hợp với hệ điều hành Android hoặc iOS và hãng camera mà bạn đang sử dụng.

Bước 3: Đăng ký tài khoản camera

Mở ứng dụng camera đã cài đặt và chọn nút “đăng ký”. Điền thông tin đăng ký tài khoản camera gồm email, mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu. Lưu ý rằng mật khẩu phải từ 6-30 kí tự và bao gồm cả số và chữ để tăng cường bảo mật.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản camera

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký. Tiếp theo, chọn “add new camera” và điền thông tin cần thiết như tên camera, ID (mã camera), tên người dùng và mật khẩu. Mật khẩu mặc định được in dưới đáy camera, nhưng bạn nên thay đổi mật khẩu này sau khi đăng nhập lần đầu để đảm bảo an toàn.

Bước 5: Kết nối camera với mạng wifi

Sau khi đăng nhập, bạn có thể bắt đầu kết nối camera với mạng wifi. Chọn “SmartLink”, sau đó tìm và kết nối với mạng wifi mong muốn bằng cách nhập mật khẩu wifi.

Lưu Ý Khi Kết Nối Mạng Cho Camera IP Wifi Không Dây

Có nhiều hãng camera IP wifi khác nhau như Yoosee, Dahua và Kbvision, vì vậy khi cài đặt kết nối, hãy tải và sử dụng phần mềm camera chính thức của hãng đó. Tùy vào thiết bị sử dụng, bạn phải tải và cài đặt phần mềm trên điện thoại di động hoặc máy tính.

Đây là hướng dẫn cơ bản về cách kết nối camera IP không dây với mạng wifi. Do có nhiều hãng camera khác nhau, có thể có những sai khác về cách cài đặt. Tuy nhiên, sự khác biệt này không đáng kể và bạn hoàn toàn có thể áp dụng một cách dễ dàng.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách cài đặt kết nối mạng cho camera IP wifi, hãy gọi đến địa chỉ lắp đặt camera uy tín để được tư vấn chi tiết.