Hướng Dẫn Sử Dụng Camera Hikvision

Hướng Dẫn Sử Dụng Camera Hikvision
Video cách sử dụng camera hikvision

Hướng dẫn sử dụng Camera IP Hikvision

Công ty TNHH Cung Ứng Ngọc Thiên muốn hướng dẫn bạn cách sử dụng camera IP Hikvision một cách đơn giản nhất. Dưới đây là những bước cơ bản để bạn có thể bắt đầu sử dụng camera này một cách dễ dàng.

Bước 1: Cài đặt phần mềm IVMS-4200

Sau khi cài đặt xong, bạn nhấp vào biểu tượng IVMS-4200 trên màn hình để khởi động phần mềm. Điều quan trọng là bạn cần tạo một tên người dùng và mật khẩu cho lần đăng nhập đầu tiên. Lưu ý đặt mật khẩu phức tạp và không trùng với tên người dùng.

Giao diện của phần mềm IVMS-4200

Bước 2: Quản lý thiết bị

Sau khi mở phần mềm, bạn chọn “Tools” và sau đó chọn “Device Management”. Lúc này, giao diện sẽ hiển thị các thiết bị Hikvision IP có sẵn trong mạng.

Giao diện quản lý thiết bị

Bước 3: Kích hoạt thiết bị

Nếu camera hoặc đầu ghi hình Hikvision đang ở chế độ không hoạt động, bạn cần kích hoạt chúng để đặt mật khẩu. Sau khi kích hoạt thành công, bạn có thể quản lý và xem camera một cách dễ dàng.

Giao diện kích hoạt thiết bị

Bước 4: Xem camera

Quay lại giao diện chính của phần mềm, bạn chọn “Main View” để xem camera. Bây giờ bạn có thể kéo và thả các công tắc camera theo ý thích để quan sát.

Xem camera

Hướng Dẫn Xem Lại và Lưu Trữ Video

Nếu bạn muốn xem lại hoặc lưu trữ video đã ghi từ camera hoặc đầu ghi hình Hikvision, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt IE và truy cập vào địa chỉ IP

Truy cập địa chỉ IP của đầu ghi hình hoặc truy cập qua tên miền của đầu ghi hình bằng trình duyệt Internet Explorer trên máy tính.

Mở trình duyệt IE và truy cập vào địa chỉ IP

Bước 2: Đăng nhập vào đầu ghi hình

Sử dụng tên người dùng và mật khẩu đăng nhập vào đầu ghi hình. Nếu bạn quên thông tin đăng nhập, hãy xem hướng dẫn khôi phục mật khẩu.

Đăng nhập vào đầu ghi hình

Bước 3: Vào chế độ xem lại

Trong giao diện đầu ghi hình, hãy chọn “Playback” để xem lại video đã ghi. Tại đây, bạn có thể chọn ngày và giờ để xem và ghi lại đoạn video mong muốn.

Chế độ xem lại trong đầu ghi hình

Bước 4: Trích xuất và lưu trữ video

Để lưu trữ video đã xem lại, bạn có thể sử dụng phần mềm ghi hình màn hình máy tính ZD Soft. Sau khi cài đặt và cập nhật bản quyền cho phần mềm, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Mở phần mềm ZD Soft và chọn biểu tượng có 4 dấu vuông để hiển thị khung ghi hình.
  2. Di chuyển khung màu xanh đến video muốn ghi hình và nhấn nút đỏ để bắt đầu ghi.
  3. Sau khi ghi hình xong, nhấn nút đỏ hình vuông để dừng quá trình ghi.
  4. Tìm thư mục lưu video trong phần mềm ZD Soft và tận hưởng video của bạn. Video được lưu dưới định dạng mp4 nên rất dễ đọc và chia sẻ.

Trích xuất và lưu trữ video

Chúc bạn thành công trong việc sử dụng camera IP Hikvision và trích xuất video theo ý muốn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.