Cách Làm Hỏng Camera: Bí Quyết Vô Hiệu Hoá Camera An Ninh

Bạn đang tìm cách để vô hiệu hoá camera an ninh, hướng dẫn vô hiệu hoá camera IP hay cách vô hiệu hoá camera quay lén? HighMark Security sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách đơn giản để vô hiệu hoá và làm hỏng camera quan sát. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng cách dưới đây.

Vô hiệu hoá camera là gì?

Vô hiệu hoá camera là hành động làm cho camera không thể ghi hình hoặc truyền tín hiệu được. Tuy nhiên, việc vô hiệu hoá camera cũng có nhiều rủi ro và hậu quả pháp lý. Bạn cần cẩn thận khi thực hiện để không vi phạm quyền riêng tư của người khác hoặc gây hại cho thiết bị camera.

Có nên vô hiệu hoá camera?

Bạn đang tìm cách vô hiệu hoá camera quan sát nhưng mục đích của bạn là gì? Việc vô hiệu hoá hệ thống an ninh có nhiều mục đích khác nhau, nhưng nếu mục đích của bạn vi phạm pháp luật thì HighMark Security khuyến nghị bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện. Tuy vậy, trong trường hợp bạn bị camera quay lén trong các nhà nghỉ, khách sạn với mục đích không tốt, thì hướng dẫn vô hiệu hoá camera quay lén này sẽ hữu ích với bạn.

3 cách vô hiệu hóa hệ thống camera quan sát

Dưới đây là 3 cách mà HighMark Security khuyến nghị trong những trường hợp cần thiết, nhưng không phải là cách phá camera quan sát. Vì vậy, bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện.

Cách 1: Làm mù camera bằng đèn LED

  • Ánh sáng đèn LED có thể làm mù camera trong bóng tối.
  • Sử dụng đèn pin nhỏ để dễ dàng cất giữ.
  • Lưu ý sử dụng cách này vào ban đêm hoặc trong khu vực kín.
  • Cách này không che được sự xuất hiện của bạn trên màn hình, người quan sát vẫn có thể thấy bạn đã ở đấy.

Cách 2: Làm mù camera bằng đèn Lazer

  • Chiếu tia lazer chính xác vào ống kính camera để làm mù camera.
  • Bạn có thể sử dụng các vật cản để làm gián đoạn tia lazer.
  • Để tránh bị mù, bạn nên đeo kính râm để bảo vệ mắt.

Cách 3: Che phủ ống kính camera

  • Dùng các chất nhờn, dầu bôi trơn hoặc thức ăn dính để che phủ ống kính của camera và làm mờ hình ảnh thu được.
  • Bạn cũng có thể dùng băng dính hoặc túi nhựa để che khuất ống kính.
  • Tuy nhiên, hãy cẩn thận không để lại dấu vân tay trên camera.

Cách vô hiệu hoá camera bằng điện thoại

Bạn cũng có thể vô hiệu hoá camera bằng điện thoại thông qua ứng dụng chuyên biệt của dòng camera bạn đang sử dụng. Bạn có thể vào phần cài đặt của ứng dụng và chọn vô hiệu hoá để tắt camera một cách nhanh chóng mà không cần rút nguồn điện của camera. Tuy nhiên, hãy tuân thủ luật riêng tư và chỉ vô hiệu hoá những camera bạn có quyền truy cập hợp pháp.

Có nên làm hỏng, vô hiệu hoá camera?

HighMark Security đã hướng dẫn cách vô hiệu hoá camera an ninh và các cách vô hiệu hoá camera khác. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến nghị bạn cân nhắc hậu quả của việc làm này trước khi thực hiện. Hi vọng hướng dẫn này đã giúp bạn. Nếu bạn cần trao đổi thêm, hãy để lại bình luận bên dưới.