Cách Cài Lại Camera Khi Thay đổi Wifi Một cách Nhanh Chóng và Dễ Dàng

Cách Cài Lại Camera Khi Thay đổi Wifi Một cách Nhanh Chóng và Dễ Dàng
Video cách cài lại camera khi thay đổi wifi

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về hai cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi một cách nhanh chóng, để bạn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị một cách bình thường.

Lý do bạn cần phải tìm cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi

Có nhiều lý do khiến bạn phải tìm cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi. Thỉnh thoảng, những tình huống như vậy xảy ra đột ngột và bạn không biết phải làm gì. Ví dụ như:

  • Bạn cần mua một modem Wifi mới do modem cũ bị hỏng, vì thế bạn cần tìm cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi.
  • Bạn vừa reset lại modem Wifi, thay đổi tên hoặc mật khẩu Wifi.
  • Mạng Wifi vừa được sửa chữa sau một thời gian hỏng, nhưng camera vẫn chưa thể kết nối.
  • Bạn di chuyển camera đến một nơi khác và mất sóng Wifi.
  • Bạn reset lại camera sau khi quên mật khẩu.

cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi

Ngoài ra, còn nhiều lý do khác khiến bạn phải cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi. Tùy theo tình huống cụ thể, bạn có thể tham khảo một trong hai cách sau đây.

Cách cài lại Camera Imou khi thay đổi Wifi bằng app Imou Life

Như bất kỳ hãng camera nổi tiếng nào khác trên thị trường, Imou cũng cung cấp ứng dụng thông minh trên điện thoại mang tên Imou Life để người dùng có thể quản lý thiết bị một cách tốt hơn. Để cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi, bạn có thể tuân thủ các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Imou Life trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Trong ứng dụng Imou Life, chọn Cài đặt (biểu tượng hình tròn ở góc phải trên cùng), sau đó tìm WLAN và thực hiện cài đặt Wifi như bình thường.

cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi

Bước 3: Khi camera được bật lên, ứng dụng Imou Life sẽ yêu cầu bạn nhập Mã an toàn (mỗi camera sẽ có một mã khác nhau, cần nhập nếu bạn đã thay đổi mật khẩu mặc định trước đó). Bạn có thể vào mục Cài đặt thiết bịNhãn thiết bị để kiểm tra mã an toàn.

cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi

Bước 4: Sau khi nhập mã an toàn, bạn có thể xem camera và hoàn thành việc cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi. Đồng thời, bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu khác để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi này khá đơn giản, không yêu cầu bạn phải tháo camera ra và reset cứng. Tuy nhiên, với những người không quá rành về công nghệ, có thể gặp khó khăn khi sử dụng ứng dụng trên điện thoại.

Cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi bằng nút Reset

Nếu bạn không thích sử dụng ứng dụng, bạn có thể thực hiện cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi bằng nút Reset như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Imou Life, tìm thiết bị và xóa camera khỏi phần mềm.

Bước 2: Nhẹ nhàng tháo camera xuống. Trong khi camera đang hoạt động, bạn nhấn và giữ nút Reset trên thân camera trong khoảng 10 giây. Bạn giữ nút Reset cho đến khi camera phát ra tiếng Bíp hoặc khi đèn trên camera thay đổi màu. Bạn chờ camera khởi động lại, đèn đỏ trên camera sẽ nhấp nháy liên tục để cho biết camera đã khởi động thành công.

cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi

Bước 3: Khi đó, bạn có thể tiến hành cài đặt và kết nối lại camera như lúc bạn mới lắp đặt lần đầu sau khi mua. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt lần đầu với camera Imou, hãy gọi vào tổng đài kỹ thuật 1800 6601 (nhánh 2) của FPT Shop để được hướng dẫn chi tiết.

Cách thức này cũng đơn giản, nhưng bạn không nên sử dụng quá nhiều lần, vì nếu nhấn nút Reset nhiều lần có thể làm hỏng nút này, làm cho máy bị đơ hoặc lag sau này.

Về cơ bản, cả hai cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi đã được đề cập trên đều đơn giản và chỉ mất vài phút để thực hiện. Thậm chí nếu bạn chưa có nhu cầu, cũng nên tìm hiểu để biết cách làm khi cần thiết phải thay đổi Wifi.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được hai cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi một cách nhanh chóng để tiếp tục sử dụng thiết bị như bình thường.