Cách Cài đặt đầu Ghi Hình Camera Mới Mua về

Cách Cài đặt đầu Ghi Hình Camera Mới Mua về
Video cách cài đặt đầu ghi hình camera

Chắc hẳn các bạn đã lắp đặt xong hệ thống camera rồi, nhưng giờ chúng ta cùng tiến hành cài đặt đầu ghi hình Hikvision từ bước đầu tiên sau khi mua về.

Có 2 cách cài đặt đầu ghi hình khi mới khởi động lần đầu tiên:

Cách 1: Sử dụng màn hình Tivi

Đầu tiên, chúng ta cần xác nhận độ phân giải màn hình đang sử dụng là VGA hay HDMI. Sau đó, tắt chế độ Wizard bằng cách không đánh tích vào dòng “Start wizard when device starts” và nhấn “cancel” để tắt chế độ này đi.

Tiếp theo, tắt tiếng kêu Bíp bíp (cảnh báo kiểm tra hệ PAL/NTSC, ổ cứng…) bằng cách vào Menu trên đầu ghi và chọn “Configuration” > “Exception” > click vào “HDD Full” trong mục “Exception Type” để hiển thị danh mục. Chọn “All” và nhấn “Apply” để tắt tiếng kêu bíp bíp.

Để chuyển sang hệ PAL, vào tab “General” > chọn hệ PAL > nhấn “Apply” để xác nhận.

Tiếp theo, chỉnh thông số mạng bằng cách chỉnh địa chỉ IP đầu ghi, gateway cho phù hợp. Sau đó, nhấn “More Settings” để thay đổi port, chủ yếu chỉnh port RTSP 554 thành 1024 hoặc tùy ý.

Cuối cùng, chỉnh NAT port trên đầu ghi để có thể truy cập từ xa. Thông thường, cần NAT 3 port sau: 80, 8000 và 1024. Chỉnh port RTSP thành 1024 và các port khác như HTTP Port, Server Port, sao cho External port = port trên đầu ghi. Các bước này giúp chúng ta có thể truy cập đầu ghi từ xa.

Ngoài ra, cần chỉnh chất lượng hình ảnh ghi hình Hikvision. Chọn “Stream Type” nếu chỉ ghi hình ảnh, chọn “Video Only”. Chọn “Video Quality” là Medium hoặc Higher tùy thuộc vào băng thông. Đối với camera analog, nếu đường truyền internet thấp thì chỉnh xuống 512 cho nhẹ, nếu là đường truyền cáp quang thì chỉnh ở mức 1024 là hợp lý. Đối với camera IP, nên chỉnh 1024 cho camera 1.3M và 2048 cho camera 3M. Chúng ta sẽ chỉnh giống nhau cho cả cột Main Stream (Continous) và Main Stream(Event).

Cuối cùng, chỉnh lịch ghi hình cho các camera, thông thường là cho ghi liên tục tất cả các camera.

Cách 2: Sử dụng SADP TOOL

Đầu tiên, chọn ngôn ngữ cho đầu ghi hình. Tiếp theo, chọn độ phân giải cho màn hình kết nối với đầu ghi hình. Sau đó, đặt mật khẩu cho đầu ghi hình Hikvision và hình vẽ khi vào đầu ghi khi không muốn nhấn mật khẩu. Tiếp theo, chọn thời gian cho đầu ghi hình Hikvision và cấu hình địa chỉ mạng phù hợp với lớp mạng đang sử dụng. Cuối cùng, có thể xem đầu ghi hình online hay offline.

Nếu có ổ cứng, bạn cần tiến hành format ổ cứng để sử dụng lưu trữ.

Cài đặt các tính năng khác của đầu ghi hình Hikvision analog

Vào “Configuration” > “System” > “Camera Management” > Chọn Tab IP Camera. Sau đó, tích chọn vào Camera IP muốn thêm và nhấn “Add” để thêm thủ công hoặc “Quick Add” để thêm tự động.

Bước này giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ cứng tốt nhất có thể, bằng cách bật chuẩn nén cao nhất mà đầu ghi hỗ trợ. Vào “Configuration” > “Video/Audio” > Tab Video, thiết lập như hình và nhấn “Save” để lưu lại quá trình cài đặt.

Image